4 điều cần biết trước khi mua vải jean tồn kho ( vải stock )

Thảo luận trong 'Khóa học ngắn hạn' bắt đầu bởi Thoitrangmilan, 8/4/19.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang

 1. Thoitrangmilan

  Thoitrangmilan Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau thời gian tư vấn hơn 2.000 khách hàng về việc chọn chất liệu vải Jean, thì có hơn 60% khách hàng hỏi chúng tôi “Liệu tôi có nên mua vải jean tồn kho giá rẻ để sản xuất quần Jean không?”. Việc bạn chọn vải jean tồn kho giá rẻ để giảm giá thành, bán hàng dễ dàng và xoay vòng vốn nhanh là điều đáng để làm. Thế nhưng ông bà ta thường có câu “Tiền nào của nấy”. Quả đúng như vậy, vải càng rẻ thì rủi ro càng cao. Không có chuyện tự nhiên người ta lại bán rẻ cho bạn. Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó. Tại bạn chưa phát hiện ra hoặc bạn không biết mà thôi.
  Câu hỏi đặt ra làm thế nào để bạn có thể mua vải jean tồn kho giá rẻ mà vẫn an toàn trong sản xuất? Tôi đảm bảo bạn sẽ giảm được đến 90% rủi ro sản xuất nếu bạn nắm rõ được 4 điều sau đây:
  1/ Vải jean tồn kho giá rẻ có bao nhiêu loại ?
  [​IMG]
  Hình ảnh kho vải jean tồn kho

  Trước tiên, tôi sẽ phân tích các loại vải jean tồn kho hiện có trên thị trường và tại sao lại có những loại đó:
  a/ Vải jean tồn kho số lượng lớn (5.000m trở lên)
  Đây là vải do các nhà máy dệt không đúng với vải mẫu nên khách hàng không nhận hàng. Loại vải tồn kho này có ưu điểm là chất lượng vải ổn định, giống như hàng mã. Tuy nhiên giá loại vải này thường khá cao so với các loại vải jean tồn kho khác, giá chỉ thấp hơn vải chính phẩm khoảng 5-10%.

  b/ Vải jean tồn kho số lượng nhỏ (từ 1.000- 5.000m)
  Loại này là vải dệt thừa trong quá trình sản xuất theo đơn đặt hàng. Vải này có chất lượng tương đối ổn định. Nhược điểm vải này có nhiều ánh màu do có nhiều mẽ nhuộm. Giá của loại vải này thường thấp hơn vải chính phẩm khoảng 15%.

  c/ Vải bị bể bế (cây trên 2 khúc, mỗi khúc dưới 30m)
  Nguyên nhân có loại vải này là do vải bị lỗi nhiều trong quá trình dệt. Để tận dụng vải thì KCS sẽ cắt bỏ những khúc vải bị lỗi dài. Những khúc ít lỗi sẽ được quấn lại thành 1 cây lớn. Khuyết điểm vải này là mỗi khúc vải có chiều dài khá ngắn nên độ hao hụt cao. Ngoài ra 1 số lỗi vải không nhìn thấy được, khi giặt thì mới thấy được. Giá các loại vải này thường thấp hơn vải chính phẩm khoảng 30%.

  d/ Vải bi (chiều dài vải dưới 20m)

  Loại này do vải bị lỗi trong quá trình dệt. Nhà máy sẽ quấn lại thành 1 cây riêng biệt theo từng loại vải, từng mẽ nhuộm. Khuyến điểm vải này là mỗi loại vải số lượng rất ít, nhiều ánh màu, chiều dài khúc vải khá ngắn. Giá các loại vải này khá rẻ, đôi khi chúng được bán dưới dạng vải ký. Giá thường thấp hơn vải chính phẩm khoảng 60%.


  e/ Vải ký
  Loại này là loại tệ nhất trong tất cả vải tồn kho. Loại này có nhiều loại hàng, mỗi mã hàng chỉ vài trăm mét. Vải gồm nhiều mẽ nhuộm khác nhau nên độ co rút, màu sắc vải khác nhau. Chất lượng vải không đảm bảo, thường lỗi vải nhiều. Ưu điểm của loại vải này là giá cực rẻ, được bán bằng cách cân ký. Một ký dao động từ 1,5m đến 4m.


  2/ Loại vải jean tồn kho nào phù hợp với mặt hàng bạn sản xuất ?

  Nếu quy mô sản xuất của bạn lớn (sản lượng trên 200.000 quần/năm) hoặc bạn làm hàng thương hiệu thì bạn nên chọn loại vải jean tồn kho số lượng lớn.

  Nếu quy mô sản xuất của bạn trung bình (sản lượng trên 100.000 quần/năm) và bạn có đủ khả năng kiểm soát quy trình sản xuất thì bạn nên chọn loại vải jean tồn kho số lượng nhỏ.
  Nếu đơn hàng sản xuất của bạn là nhỏ (vài trăm quần) và bạn có đủ kinh nghiệm sản xuất và đủ khả năng kiểm soát quy trình sản xuất thì bạn có thể chọn vải bi về sản xuất.


  Nếu bạn sản xuất những mặt hàng có kiểu wash đơn giản như: giặt nhẹ, wash các màu đậm hoặc nhuộm màu đậm thì bạn có thể mua các loại vải bị bể bế. Vì kiểu wash này không đòi hỏi vải phải có chất lượng cao. Wash màu đậm có thể hạn chế những lỗi vải nhỏ mà khi bạn nhìn vải sống thì bạn không thể phát hiện được.

  Nếu bạn chấp nhận rủi ro cao thì bạn có thể mua vải ký về sản xuất. Loại vải này không người bán nào bao chất lượng cho bạn cả. Được thì ăn cả, ngã về không. Nếu người bán bao chất lượng cho bạn thì bạn nên nắm 1 cái gì đó để đảm bảo là người bán sẽ giải quyết hàng hóa cho bạn.

  Nếu bạn thắc mắc nên chọn loại vải như thế nào, ánh màu ra sao, chất liệu vài gì để phù hợp với sản phẩm bạn đang sản xuất thì bạn có thể gọi cho mình bất cứ lúc nào, mình sẵn sàng tư vấn để giúp bạn mua được vải tồn kho ưng ý và phù hợp.

  3/ Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất ?
  [​IMG]

  1.Cắt đầu khúc mỗi cây vải 30 cm2 để lấy độ rút. (Xem thêm cách lấy độ co rút vải jean)
  2.So sánh ánh màu của từng cây vải. Phân loại các cây vải có cùng ánh màu.
  3.Chọn các cây vải cùng khổ để giảm hao hụt vải.
  4.Điều chỉnh bộ rập phù hợp với độ co từng loại vải.
  5.Cắt và ráp theo từng cây vải để tránh lệch màu.
  6.Kiểm tra và đánh dấu những thân lỗi để loại ra trước khi may.
  7.Tận dụng vải đầu khúc, vải lỗi để làm vicxăn hoặc làm lưng.
  8.Phân loại từng cây vải để wash nhằm tránh lệch màu vải.


  4/ Hãy tìm một nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp và có dịch vụ bảo hành
  [​IMG]

  Bạn phải biết rằng tất cả các sản phẩm trên thị trường đều có hàng tốt và hàng xấu. Việc sản xuất hàng kém chất lượng hơn để giảm giá thành cạnh tranh cũng là chuyện hết sức bình thường.
  Bạn phải tìm đến một nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, trung thực, rõ ràng để họ giúp bạn mua đúng chất liệu vải và hướng dẫn bạn sản xuất an toàn, giảm thiểu rủi ro. Chứ không phải chỉ chào hàng để bán cho bằng được. Đặc biệt, đơn vị bán hàng phải hướng dẫn bạn cách xử lý mỗi khi bạn gặp vấn đề và chịu trách nhiệm trên hàng mình đã bán.
  Bạn ở xa sẽ lo lắng về vấn đề thanh toán và giao hàng. Việc này đòi hỏi sự uy tín của cửa hàng và cách vận chuyển hàng chuyên nghiệp nhờ kinh nghiệm của họ.
  Cuối cùng là bạn chọn cho mình 1 nhà cung cấp luôn bán hàng bằng sự uy tín và có chế độ bảo hành đàng hoàng và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Khi hàng hóa bị hư hỏng do khách quan thì họ sẵn sàng đổi cho bạn, bạn không phải mất thời gian, bực bội xử lý những vấn đề đó.
  Xem thêm tại : http://jeanmilan.vn/1187-2/

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ