8 lưu ý nhỏ khi trải vải và giúp giảm hao hụt thấp nhất

Thảo luận trong 'Khóa học ngắn hạn' bắt đầu bởi Thoitrangmilan, 21/12/17.

khóa học ngành thiết kế thời trang và may mặc

  1. Thoitrangmilan

    Thoitrangmilan Member

    Tham gia ngày:
    25/8/15
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Trong quá trình sản xuất, có nhiều công đoạn ảnh hưởng đến việc tiết kiệm nguyên liệu như: hoạch toán bàn cắt, giác sơ đồ, trải vải, chất lượng nguyên liệu…và một trong những công đoạn góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm nguyên liệu mà hiện nay vẫn chưa được quan tâm đầy đủ là tiết kiệm nguyên liệu trong quá trình trải- cắt vải tại các doanh nghiệp may.
    [​IMG]
    Chú ý trải vải đều tay, không bị trùng hoặc căng quá

    Mi Lan xin chia sẻ đến bạn 8 lưu ý nhỏ trong quá trình trải vải nhằm giảm hao hụt thấp nhất, tiết kiệm chi phí sản xuất:Trong quá trình trải – cắt vải luôn xảy ra những tổn thất về nguyên liệu theo chiều dài bàn trải do hao phí đầu bàn, các lớp trải vải không đúng theo tác nghiệp, trải vải không phẳng…
    1/ Chiều dài bàn trải đúng theo chiều dài sơ đồ cộng với % hao hụt, độ dư đầu bàn cho phép
    2/ Chiều cao của bàn vải phù hợp với khả năng của dao cắt. Số lớp vải trên bàn trải phải đúng theo quy định không được quá số lượng theo tác nghiệp cắt
    3/ Quá trình trải vải theo đúng phương pháp trải: cắt đầu bàn, đầu bàn có chiều, không chiều, tất cả mặt phải lên trên, mặt trái lên trên, mặt úp vải, ziczac
    4/ Khi trải vải bằng phương pháp thủ công, chú ý trải phải đều tay không bị trùng hoặc căng quá. Nếu căng quá, bàn trải sẽ bị hụt do độ đàn hồi của vải, trùng quá sẽ gây thành các đường gợn sóng, khi cắt chi tiết của sản phẩm không đảm bảo độ chính xác
    5/ Khi trải vải bằng thiết bị tự động cần điều chỉnh tốc độ thích hợp vì nó sẽ giúp cho vải đạt được độ căng tự nhiên sau khi trải
    6/ Trong quá trình trải vải những loại vải bị loang màu, rách, lỗi sợi…không đảm bảo theo yêu cầu đều phải loại ra, tránh vào bàn gây lãng phí nguyên liệu
    7/ Đặt tấm giấy lót dưới bàn trải vải đảm bảo độ chừa giấy tối thiểu theo cạnh vải chính (cạnh trùng với mép bằng của sơ đồ). Lớp giấy này có tác dụng cố định bàn vải nếu có sự dịch chuyển bàn vải, giảm sự cọ sát giữa vải và mặt bàn, đồng thời khi hút chân không lớp giấy này giữ cho vải sạch và cố định
    8/ Hai đầu của bàn vải phải vuông góc mép biên vải chuẩn phải đứng thành ( nếu lệch phải nằm trong giới hạn cho phép theo từng loại vải )
    Xem tại đây để biết thêm nhiều bài viết hữu ích : http://jeanmilan.vn/

Chia sẻ trang này

day cat may vest nam cao cap