8 lưu ý nhỏ khi trải vải và giúp giảm hao hụt thấp nhất

Thảo luận trong 'Khóa học ngắn hạn' bắt đầu bởi Thoitrangmilan, 21/12/17.

Tuyển sinh Ngành thiết kế thời trang 2018

  1. Thoitrangmilan

    Thoitrangmilan Member

    Tham gia ngày:
    25/8/15
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Trong quá trình sản xuất, có nhiều công đoạn ảnh hưởng đến việc tiết kiệm nguyên liệu như: hoạch toán bàn cắt, giác sơ đồ, trải vải, chất lượng nguyên liệu…và một trong những công đoạn góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm nguyên liệu mà hiện nay vẫn chưa được quan tâm đầy đủ là tiết kiệm nguyên liệu trong quá trình trải- cắt vải tại các doanh nghiệp may.
    [​IMG]
    Chú ý trải vải đều tay, không bị trùng hoặc căng quá

    Mi Lan xin chia sẻ đến bạn 8 lưu ý nhỏ trong quá trình trải vải nhằm giảm hao hụt thấp nhất, tiết kiệm chi phí sản xuất:Trong quá trình trải – cắt vải luôn xảy ra những tổn thất về nguyên liệu theo chiều dài bàn trải do hao phí đầu bàn, các lớp trải vải không đúng theo tác nghiệp, trải vải không phẳng…
    1/ Chiều dài bàn trải đúng theo chiều dài sơ đồ cộng với % hao hụt, độ dư đầu bàn cho phép
    2/ Chiều cao của bàn vải phù hợp với khả năng của dao cắt. Số lớp vải trên bàn trải phải đúng theo quy định không được quá số lượng theo tác nghiệp cắt
    3/ Quá trình trải vải theo đúng phương pháp trải: cắt đầu bàn, đầu bàn có chiều, không chiều, tất cả mặt phải lên trên, mặt trái lên trên, mặt úp vải, ziczac
    4/ Khi trải vải bằng phương pháp thủ công, chú ý trải phải đều tay không bị trùng hoặc căng quá. Nếu căng quá, bàn trải sẽ bị hụt do độ đàn hồi của vải, trùng quá sẽ gây thành các đường gợn sóng, khi cắt chi tiết của sản phẩm không đảm bảo độ chính xác
    5/ Khi trải vải bằng thiết bị tự động cần điều chỉnh tốc độ thích hợp vì nó sẽ giúp cho vải đạt được độ căng tự nhiên sau khi trải
    6/ Trong quá trình trải vải những loại vải bị loang màu, rách, lỗi sợi…không đảm bảo theo yêu cầu đều phải loại ra, tránh vào bàn gây lãng phí nguyên liệu
    7/ Đặt tấm giấy lót dưới bàn trải vải đảm bảo độ chừa giấy tối thiểu theo cạnh vải chính (cạnh trùng với mép bằng của sơ đồ). Lớp giấy này có tác dụng cố định bàn vải nếu có sự dịch chuyển bàn vải, giảm sự cọ sát giữa vải và mặt bàn, đồng thời khi hút chân không lớp giấy này giữ cho vải sạch và cố định
    8/ Hai đầu của bàn vải phải vuông góc mép biên vải chuẩn phải đứng thành ( nếu lệch phải nằm trong giới hạn cho phép theo từng loại vải )
    Xem tại đây để biết thêm nhiều bài viết hữu ích : http://jeanmilan.vn/
  2. Quynhbg

    Quynhbg New Member

    Tham gia ngày:
    10/12/15
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH

    [​IMG]

    tổ chức sự kiện

    - Áo đồng phục lớp, nhóm, công ty.
    - Áo quảng cáo & sự kiện
    - Áo đồng phục thể thao
    - Áo đồng phục du lịch- Áo quảng cáo & sự kiện
    - Mũ du lịch, mũ lưỡi trai, mũ tai bèo, mũ không nóc.......

    [​IMG]
    nón du lịch giá rẻ

    mũ lưỡi trai đồng phục nhà hàng
  3. hainhuxvn

    hainhuxvn New Member

    Tham gia ngày:
    17/11/17
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày nay cồn khô và cồn thạch được tiêu thụ rộng rãi so với bình gas trong những đám tiệc, hàng quán bởi đặc điểm an toàn và tiện dụng. Sản xuất và kinh doanh cồn khô và cồn thạch cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức sản xuất cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

    Liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình sản xuất Cồn Thạch

    Hiện tại cồn thạch được phân phối rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Công nghệ sản xuất cồn thạch không dùng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

    Đầu tư cho thiết bị sản xuất cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có khả năng phân phối cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to.

    2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

    Quy trình sản xuất cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm cồn khô siêu cháy không ra nước khi cháy). Các bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình làm. Trang thiết bị đầu tư làm đơn giản, chỉ cần đặt làm tại các xưởng Inox. Chỉ cần diện tích 16 mét vuông, bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn/ngày.

    3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi đốt có mùi hương dễ chịu, không cay mắt. Công nghệ sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Khả năng làm hơn 1 tấn cồn 1 ngày..

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá chuyển giao cho một sản phẩm: 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ