Chợ vải Tân Bình tại TP Hồ Chí Minh - Chợ vải, áo cưới nổi tiếng Sài Gòn

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thời trang' bắt đầu bởi Quoc Thao, 26/2/15.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang

 1. Quoc Thao

  Quoc Thao Moderator Staff Member

  Tham gia ngày:
  27/1/15
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  108
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City, Vietnam
  Chợ Tân Bình có vị trí mặt tiền nằm trên đường Lý Thường Kiệt. Hai bên hông là đường Lê Minh Xuân, Phú Hòa và mặt sau là đường Tân Tiến thuộc phường 8, quận Tân Bình (TP.HCM). Chợ được thành lập vào những năm 1960, đến sau năm 1975 được nâng cấp và mở rộng để đáp ứng nhu cầu giao lưu buôn bán của người dân địa phương.

  Chợ Tân Bình có diện tích lên tới 22.000m2, có 9 cửa lớn nhỏ chia làm 4 khu vực. Phần cổng chính đường Lý Thường Kiệt được xây dựng 2 tầng lầu, còn lại phần lớn diện tích phía sau được làm mái che kiên cố. Chợ hiện có hơn 3.300 sạp với gần 3000 tiểu thương kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau.

  6_zing.JPG

  Với diện tích rộng và đa phần nằm ở tầng trệt, thuận lợi khi giao dịch và vận chuyển hàng hóa nên các hoạt động buôn bán rất sôi động. Theo ban quản lý chợ Tân Bình, có khoảng 10.000 lượt khách đến chợ mua sắm mỗi ngày.

  Khách hàng đến chợ Tân Bình chủ yếu là khách mua sỉ, rồi đem hàng đi các chợ đầu mối, chợ nhỏ, cửa hàng trên địa bàn thành phố hoặc các tỉnh lân cận.

  Kinh doanh nhiều mặt hàng nhưng chợ Tân Bình nổi tiếng là một trong những chợ sỉ chuyên về vải lớn nhất Sài Gòn. Ở đây khách hàng thoải mái lựa chọn và thường được bán theo hình thức kg hoặc theo mét.

  Mặc dù kinh doanh bán sỉ nhưng các “chủ buôn” nơi đây cũng rất sẵn sáng bán cho khách lẻ, mua số lượng ít và khách không phải lo lắng về giá cả “trên trời”. Chợ có đầy đủ các loại vải để phục vụ khách hàng và nhu cầu sử dụng của người dân như vải thun, vải voan, chiffon, vải tuyết mưa, ren, kaki...

  Cũng như chợ Bình Tây, chợ An Đông, chợ Tân Bình nổi tiếng chuyên cung cấp các mặt hàng quần áo giá sỉ. Bên cạnh đó, chợ được xem là khu chợ bình dân với các mặt hàng quần, áo, phụ kiện giá rẻ.

  Đặc biệt, chợ là nơi kinh doanh đồ cưới nhiều và giá rẻ nhất trên địa bàn thành phố.

  Bên cạnh đó, chợ Tân Bình cũng kinh doanh nhiều mặt hàng khác như khu vực kinh doanh vàng bạc, mắt kính tại cổng chính.

  Vừa qua, UBND quận Tân Bình đã thông tin về dự án xây dựng Trung tâm thương mại dịch vụ đa năng và chợ truyền thống Tân Bình. Theo đó, nơi đây sẽ được xây mới thành chợ truyền thống văn minh với quy mô 6 tầng, 3 hầm, 1 tầng lửng với vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Dự án này đang khiến nhiều tiểu thương bất ngờ và lo lắng về việc phải buôn bán trên các tầng lầu sẽ rất khó khăn.

  Khu đất gần 22.000 m2 của chợ Tân Bình hiện nay, sẽ được xây dựng mới thành hai phần. Khoảng 7.000 m2 đất giáp mặt tiền đường Lý Thường Kiệt sẽ xây Trung tâm thương mại dịch vụ đa năng 17 tầng, gần 15.000 m2 còn lại xây chợ Tân Bình mới. Dự kiến chợ Tân Bình mới sẽ khởi công vào tháng 5/2016 và tháng 11/2018 đưa vào sử dụng. Trong thời gian đó, quận Tân Bình và chủ đầu tư sẽ xây dựng hai chợ tạm ngay cạnh chợ hiện tại để tiểu thương buôn bán.

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ