Đông trùng hạ thảo trước nguy cơ tuyệt chủng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi onplaza631, 17/5/18.

Tuyển sinh 2018 Ngành thiết kế thời trang

 1. onplaza631

  onplaza631 Member

  Tham gia ngày:
  7/4/17
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đông trùng hạ thảo trước nguy cơ tuyệt chủng Đông trùng hạ thảo là một dòng dược chất rất quý, được dùng phần nhiều trong y khoa. Hoạt động khai thác quá mức có thể làm cho đông trùng hạ thảo, loài nấm mà phổ thông người dùng để nâng cao cường sinh lực, biến mất vĩnh viễn.
  [​IMG]
  Hàng năm đàn ông, nữ giới và con nhỏ lên núi để mua nấm Yarsagumba. Dù chưa có chứng cứ công nghệ, những bác sĩ người Hoa và người Tây Tạng coi chiếc nấm nhỏ này là thuốc bổ có tác dụng tăng cường sinh lực. Người ta khởi đầu khai thách nấm Yarsagumba trong khoảng 30 năm trước. Tshewang Lama, 1 người dân Nepal sống ở ngôi làng gần biên giới Tây Tạng, từng chứng kiến một số sĩ quan quân đội Trung Quốc ở ngôi làng Tây Tạng sắp chậm tiến độ sắc nấm Yarsagumba cho quân sĩ uống để khiến nâng cao khả năng miễn nhiễm, chữa bệnh lao, kiệt lực, liệt và ung thư. Lama đã dùng cái nấm này để chữa chứng rối cái giấc ngủ và một số vấn đề sức khỏe khác.
  trong khoảng chậm tiến độ, ông trở thành 1 trong những người thu hái nấm đầu tiên. Nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo nấm ở Trung Quốc đang tăng nhanh. Năm nay người dân được trả 6 USD cho 1 cây nấm bằng quả ớt khô – chi phí cao gấp đôi năm ngoái.
  Ở Kathmandu, thủ đô của Nepal, giá của nấm chất lượng cao lên đến 31.000 USD/kg.
  khi 70% thu nhập của người dân dưới chân dãy núi Himalaya tới từ hoạt động bán nấm, sinh kế của của họ đang trở thành bấp bênh vì số lượng nấm đang giảm mạnh. Cứ tới tháng 5 và 6 hàng năm, hàng nghìn người dân Nepal di chuyển bằng xe la hoặc xe bò tới những vùng đồng cỏ cao để kiếm tìm những cây nấm nhỏ xíu chồi lên trong khoảng mặt đất. Uttam Babu Shrestha, người có bằng của Đại học Massachusetts tại Mỹ, đề cập rằng cách đây 10 năm, người dân thu được vài kg trong mỗi chuyến như thế, nhưng bây giờ họ chỉ lượm được rất ít nấm. Sau một mùa thu nấm, nhiều người trở về với một nhúm nấm.
  săn lùng quá mức, thu hoạch trước lúc nấm trưởng thành, phá hủy môi trường sống là duyên cớ làm số lượng nấm giảm dần. Thậm chí biến đổi khí hậu cũng có thể là một cội nguồn. 2012 Là năm tồi tệ nhất. Phổ biến người sắm nấm ở Dolpa (khu vực sắp biên thuỳ Tây Tạng) trở về tay không.
  [​IMG]
  giả dụ trạng thái này tiếp diễn thì loài nấm ngừng thi côngĐây gần tuyệt chủng”, Shrestha Phân tích. Khoảng 50.000 người tại Dolpa tìm nấm hàng năm. Năm ngoái họ mang về nhà một.170 kg nấm. liên hệ tìm đông trùng hạ thảo tại hà nội

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ