Làm thế nào để học kế toán tài chính hiệu quả?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh viên thực tập' bắt đầu bởi t.toancau304, 12/6/18.

Hội thảo Tuyển sinh Ngành thiết kế thời trang 2018

 1. t.toancau304

  t.toancau304 New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Môn kế toán tài chính trong khóa học kế toán doanh nghiệp cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn về kế toán tài chính. Trong môn học này, sinh viên sẽ nghiên cứu các giao dịch hoặc đối tượng phức tạp hơn trong doanh nghiệp như kinh doanh xuất nhập khẩu, đầu tư tài chính, thuê tài sản, bất động sản đầu tư, dự phòng phải trả, thuế thu nhập doanh nghiệp… Ở mức độ này, sinh viên không chỉ vận dụng được hệ thống tài khoản kế toán mà cần giải thích được bản chất kinh tế của giao dịch, cách xử lý của chuẩn mực kế toán trong mối quan hệ với các quy định pháp lý khác.

  Môn kế toán tài chính doanh nghiệp là một môn học hết sức quan trọng đối với những người học kế toán. Nó là căn cơ và những cái cơ bản để bạn có thể hiểu và làm được kế toán cũng như là bước đệm để bạn có thể bước tiếp ở những chuyên đề sau. Vậy thì phương pháp học môn này như thế nào mới hiệu quả và kết quả thực tế của môn học này là gì?

  Phương pháp học tốt môn kế toán tài chính
  - Thứ nhất:
  để học tốt kế toán tài chính, bạn phải là người yêu thích nghề kế toán, bạn thật sự yêu thích công việc này thì bạn mới có sự đam mê trong học tập.
  - Thứ hai: nắm vững các tài khoản trong bảng hệ thống tài khoản, các nội dung cũng như các phương pháp hạch toán các loại tài khoản đó trong doanh nghiệp.
  - Thứ ba: Ngoài ra bạn phải nắm vững được nguyên lý kế toán cơ bản, ôn kỹ lý thuyết, hệ thống tài khoản. Một khi đã nắm vững rồi thì bạn sẽ cảm thấy kế toán tài chính không còn khó khăn như bạn nghĩ.
  - Thứ tư: học tập cách xử lý tình huống thực tế, kế toán luôn gắn liền với những kiến thức thực tiễn, bạn buộc phải học kỹ năng này để có thể làm được việc. Bạn có thể theo học khóa học thực hành kế toán trên chứng từ thưc tế của Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu để bổ sung cho vốn kiến thức nhằm giúp ích cho vấn đề học tốt môn kế toán tài chính
  - Thứ năm: trau dồi ngoại ngữ, tin học và toán học. Bởi vì trong xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành tài chính – kế toán cũng như tất cả những ngành khác đều đòi hỏi người nhân viên phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, nâng cao khả năng chuyên môn. Ngoài ra bạn cũng cần am hiểu những phần mềm kế toán để có thể áp dụng vào công việc kế toán của mình. Vì những phần mềm kế toán giúp bạn làm nhanh hơn, chính xác hơn và dạt hiệu quả cao hơn.
  - Thứ sáu: bạn phải biết lắng nghe và học hỏi bởi vì kiến thức là luôn bao la và rộng lớn, nếu như không học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

  Khi học xong kế toán tài chính bạn sẽ được những gì?
  a. Kiến thức: Sau khi học xong môn học này sinh viên có thể:
  - Đặc điểm hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp thương mại.
  - Điểm khác nhau giữa tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh thương mại và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.
  - Nhận diện sự khác biệt số liệu kế toán và số liệu tính thuế trong các nghiệp vụ trên.
  - Giải thích yêu cầu của các chuẩn mực kế toán Việt Nam về các giao dịch phức tạp của doanh nghiệp.
  - Trình bày cơ sở để ghi nhận vào hệ thống tài khoản kế toán Việt Nam các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến ngoại tệ, xuất nhập khẩu, bất động sản đầu tư, tài sản đi thuê, các khoản đầu tư tài chính, công ty cổ phần, dự phòng phải trả, nợ tiềm tàng và thuế TNDN.

  b. Kỹ năng:
  - Phương pháp hạch toán nghiệp vụ mua hàng trong doanh nghiệp thương mại theo chế độ kế toán hiện hành, bao gồm cả hoạt động mua hàng trong nước và mua hàng nhập khẩu.
  - Nhận diện, phân tích các nghiệp vụ kinh tế phức tạp dựa trên yêu cầu của chuẩn mực kế toán Việt Nam và hệ thống kế toán doanh nghiệp Việt Nam.
  - Sử dụng bảng tính Excel phục vụ trong tính toán ở các phần hành chuyên sâu;
  - Tiếp cận các kênh thông tin, tra cứu các tài liệu cần thiết;
  - Suy nghĩ phê phán mức độ nâng cao về việc lựa chọn các chính sách và phương pháp kế toán;
  - Truyền đạt thông tin (làm việc nhóm, thảo luận, giải thích, thuyết trình…);
  - Viết báo cáo trung bình – kèm mục tiêu phân tích (khoảng 1.000 từ);

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ