May đồng phục đúng cách

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế thời trang' bắt đầu bởi Vietfull, 23/3/16.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang

 1. Vietfull

  Vietfull New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các doanh nghiệp khi có kế hoạch đặt may đồng phục công sở sẽ không tránh khỏi băn khoăn đồng phục sẽ không vừa vặn với nhân viên, khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và sẽ không mang lại sự đồng bộ về thẩm mỹ. Ngày nay, các công ty may đồng phục thường sử dụng hai cách thức đặt may là may theo size và may theo số đo của khách hàng. Mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm. Các doanh nghiệp nên tham khảo một số thông tin dưới đây để lựa chọn cho mình phương thức đặt may phù hợp.

  Một số ưu điểm của may đồng phục công sở theo size là tiết kiệm chi phí, thời gian may nhanh chóng, có thể lưu kho để dành cho nhân viên tuyển dụng sau này mặc. Nhưng, nhược điểm lớn nhất của phương thức đặt may này chính là rất nhiều nhân viên sẽ không mặc vừa đồng phục của mình, vì đa phần tầm vóc của mỗi người đều có những thông số đặc biệt (hông to, đùi nhỏ, vai rộng…) và những người có dáng vóc chuẩn theo bảng size S, M, L,… dường như là rất hiếm. Điều đó sẽ làm giảm sự tự tin cũng như thích thú của nhân viên đối với đồng phục công sở, chưa kể đến sự bất tiện mà một bộ đồng phục không vừa vặn mang lại sẽ khiến nhân viên cảm thấy khó chịu, không thích, thậm chí “trốn” mặc đồng phục. Như vậy, mọi mục đích ban đầu của doanh nghiệp khi quyết định đặt may đồng phục công sở đều sẽ trở thành lãng phí tiền của và công sức.

  [​IMG]

  Từ bất cập của phương thức đặt may theo size, dịch vụ may đồng phục công sở theo số đo của nhân viên ra đời với những điểm cộng là giúp tạo ra những bộ đồng phục vừa vặn và tôn dáng nhân viên, giảm thiểu khâu chỉnh sửa. Song, không phải cứ lấy số đo là sẽ may đúng hoàn toàn theo vóc dáng của người mặc. Thể trạng người mặc không ổn định, cân nặng thất thường, cố ý hóp bụng, tay nghề thợ may đo, chất liệu vải,vân vân… đều là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ chuẩn xác của số đo cơ thể. Bên cạnh đó, chi phí may đo cũng cao hơn may size và thời gian, công sức để cắt may tỉ mỉ từng cái áo cái quần sẽ là rất lớn.

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ