Một số kích thước cửa căn bản hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Dịch vụ thiết kế - cắt may' bắt đầu bởi tranghd95, 22/10/19.

Tuyển sinh 2020 Ngành thiết kế thời trang

 1. tranghd95

  tranghd95 Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chọn lựa kích thước cửa chính chuẩn phong thủy


  tậu kích thước cửa theo tuổi và chuẩn phong thủy

  không chỉ mẫu mã, nguyên liệu, màu nhan sắc mà kích thước cửa chính là nhân tố mà những gia chủ cần để ý nếu quan tâm đi vấn đề phong thủy. Mỗi loại cửa được quy chuẩn theo 1 kích thước khác nhau. Bài viết sẽ tư vấn nghi vấn của Các bạn về những mua kích thước cửa theo tuổi, theo Lỗ Ban như thế nào là phù hợp?

  tậu kích thước cửa chính theo tuổi, nhìn kích thước cổng nhà theo tuổi hay theo phong thủy?

  Thực ra các chuyên gia phong thủy chỉ tìm hướng cửa, màu cửa theo tuổi mà thôi. ngắm kích tấc cổng nhà theo tuổi cũng tương tự. Còn kích thước cửa chính thì được làm theo thước Lỗ Ban là chính yếu. Đây là một thuật ngữ tương đối thân thuộc nhưng ko rộng rãi hiểu thước Lỗ Ban là gì.

  Thước Lỗ Ban là một công cụ đo đạc trong phong thủy do ông tổ nghề mộc – ông Lỗ Ban, người Trung Hoa sáng tạo ra. Về dựa trên loại dụng cụ này các chuyên gia phong thủy đúc kết ra các tham số xác thực nhất cho kích tấc các loại cửa nhà từ trong ra ngoại trừ giúp đem đến may mắn và hóa giải các xui xẻo.

  mang 3 loại thước Lỗ Ban căn bản nhất là thước 52,2cm (Thông thủy), thước 42,9 cm (Dương trạch) và thước 38,8cm (Âm phần). Đo cửa là đo kích tấc thông thủy vì vậy thường dùng thước Lỗ Ban 52.2 cm. Đo theo kích tấc của khung cửa, ko đo cánh cửa.

  Trên thước Lỗ Ban 52,2cm được chia làm tám cung lớn như sau: kich thuoc cua phong thuy Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, tài năng, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, tể tướng. Mỗi cung to dài 65mm và được chia thành năm cung nhỏ. Ý nghĩa cá cung cụ thể như sau:

  Cung Quý Nhân: Ý nói gia cảnh khả quan, chủ nhà làm cho ăn phát đạt, quan hệ bằng hữu phải chăng đẹp, con cái hiếu hạnh học chuyên nghiệp.

  Cung Hiểm Họa: Đây là một cung không tốt. nếu gặp cung này gia chủ sẽ bị mất tài mất lộc, xiêu dạt tha phương, trong nhà thường xuyên mang người đau ốm, con cái ko hiếu thuận với ba má.

  Cung Thiên Tai: Gia chủ mang thể gặp buộc phải bệnh tật nặng, thậm chí là chết chóc, của cải ko giữa được, gia đạo bất hoà.

  Cung Thiên Tài: Là một cung với may mắn về tài lộc, gia đạo an vui, con cái được nhờ.

  Cung Phúc Lộc: biểu tượng cho sung túc, phong lưu, công danh tiện lợi, con cái lớn mạnh, Anh chị em hòa thuận.

  Cung Cô Độc: nói đi sự ly biệt, chia cách, nhà cửa ly tán.

  Cung Thiên Tặc: Gặp cung Thiên Tặc bệnh tật thường tới bất ngờ, tai bay vạ gió, dễ gặp buộc phải mâu thuẫn, kiện cáo, tù đọng lao tù, chết chóc.

  Cung Tể Tướng: Cung Tể Tưởng mang đến sự thuận buồm xuôi gió trong mọi mặt, con cái thành đạt, Anh chị em may mắn.

  tương tự 4 cung cuốn hút nhất là: Qúy Nhân, anh tài, Phúc Lộc, tể tướng. Bạn chỉ cần đo kích thước cửa theo đúng số đo ứng mang những cung đẹp ghi trên thước. Theo các nhà phong thủy bát trạch nếu vun đắp cửa đúng hướng, đúng màu sắc mà chọn kích thước cửa chính theo tuổi nhưng ko hợp lỗ ban thì cũng đừng mang đến may mắn, tiền tài, địa vị.

  [​IMG]


  một.kích thước cửa chính chuẩn phong thủy

  + Chiều cao cửa chính theo phong thủy: 2,30 – 2,52 – hai,72 – 2,92 (mét)

  + Chiều rộng cửa chính theo phong thủy: 1,46 – một,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – bốn,12 – bốn,56 – 4,80 (mét)

  2. kích thước cửa chính 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ

  + Cao: 2,10 – hai,30 – hai,52 – 2,72 (mét)

  + Rộng: 0,81 – một,07 – 1,25 – 1,46 – một,90 – hai,12 (mét)

  3. Cửa thông phòng ( loại cửa này thường ko có cánh, để thông nhau đảm bảo sự thông thoáng giữa những phòng):
  + Cao: một,90 – hai,10 – 2,12 (mét)

  + Rộng: 0,80 – một,06 – 1,22 (mét

  4. kích thước cửa chính phòng ngủ đúng theo phong thủy

  + Cao: một,90 – 2,10 – hai,30 (mét)

  + Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

  năm. kích thước cửa chính phòng ngủ con trong độ tuổi đang đi học

  Trong phong thủy, chẳng phải các cửa phòng ngủ nào cũng mang kích tấc giống nhau, trong rộng rãi trường hợp nó sẽ khác nhau theo độ tuổi của những thành viên trong gia đình, dưới đây là kích thước cửa chính phòng ngủ cho trẻ trong độ tuổi đến học:

  + Cao: một,90 – hai,10 – hai,30 (mét)

  + Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

  sáu. kích thước cửa chính phòng tắm và nhà vệ sinh hợp phong thủy

  + Cao: 1,90 – 2,10 – hai,30 (mét)

  + Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

  7. kích thước cửa chính nhà để xe và cửa nhà kho theo thước Lỗ Ban

  kích tấc nhà để xe tương ứng có kích thước cửa chính của tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

  8. kích thước cửa sổ theo thước Lỗ Ban

  Căn cứ vào dung tích phòng và nhân tố địa hình mà gia chủ coi xét việc Chọn lựa kích thước cửa sổ do cửa sổ không phải là cửa xuất, nhập như cửa nơi ra vào. thường nhật tổng thể tích cửa sổ sẽ bằng 3 lần tổng thể tích cửa chính.

  Bên trên là một số mẫu cửa sổ đang cực kỳ được ưa thích hiện nay. Bạn với thể tham khảo để Lựa chọn loại cửa cho thích hợp sở hữu bề mặt ngoại thất nhà mình.

  chín. kích tấc phong thủy cửa cổng

  kích thước cửa cổng cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đông đảo nơi thẩm mỹ và phong thủy ngôi nhà. Người xưa thường có câu “nhà cao cửa rộng”.

  lúc Chọn lựa cửa nhà phải đảm bảo sự cân đối mang cửa chính. ví như cổng nhà quá lớn, quá rộng sẽ khiến luồng khí trong nhà bị ly tán. trái lại nếu như quá nhỏ thì sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ