Ngẫm bài học cuộc sống từ việc đi xe đạp

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi CaoMai23LTT, 12/7/18.

Tuyển sinh 2018 Ngành thiết kế thời trang

 1. CaoMai23LTT

  CaoMai23LTT New Member

  Tham gia ngày:
  18/4/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngẫm bài học cuộc sống từ việc đi xe đạp

  Nguồn: https://shopxedap.vn/


  Nhiều người thường cho rằng: “cuộc đời bạc như vôi, lắm người chả làm gì cũng vẫn có của ăn của để, vẫn giàu nứt đố đổ vách ra, còn mình thì dù có cố gắng bao nhiêu thì nghèo vẫn cứ hoàn nghèo”. Đúng là cuộc sống luôn có những điều tai ương như vậy thật. Nhưng nếu vì những điều này mà chúng ta cứ mãi hoài ngồi than thân, trách phận, trách cuộc đời bạc bẽo, trách trời cao không có mắt rồi trách những người sống xung quanh mình vô tâm... thì liệu cuộc đời ta có khá khẩm hơn không?, chắc chắn là không rồi phải không nào. Vì làm gì có chiếc xe đạp nào có thể tự chuyển bánh khi không có sự tác động một lực đẩy cần và đủ từ đôi chân của con người đâu, cũng vậy cuộc sống của chúng ta cũng sẽ không thể nào mà tốt đẹp hơn lên, nếu chúng ta cứ ngồi mà than khóc cho số phận. Cho nên cách tốt nhất để đi qua giông bão cuộc đời chỉ có thể là:

  Muốn xe chuyển động thì chớ ngừng đạp, muốn cuộc sống tốt đẹp thì hãy cố gắng vươn lên.

  Như tôi đã chia sẻ ở trên, xe đạp chỉ lăn bánh khi có lực đẩy từ đôi chân con người, cũng vậy cuộc sống của chúng ta chỉ thay đổi theo chiều hướng tích cực, và khá hơn lên... khi bản thân mỗi chúng ta cố gắng làm điều gì đó, cho dù là nhỏ nhất và hy vọng mong manh nhất để đổi thay số phận. Nhưng dù là mong manh, là chỉ có chút hy vọng nhỏ bé thôi vẫn còn hơn là ngồi khóc than rồi chả làm gì cả.


  [​IMG]
  Muốn cuộc sống tốt đẹp thì hãy cố gắng vươn lên

  Nếu có thể thì hãy thật sáng suốt để khi chọn cho mình những ngã rẽ.

  Đường đi còn những ngã rẽ chứ huống chi là đường đời, nên có đôi khi chúng ta không thể cứ thẳng đường quốc lộ rồi tiến, mà lắm lúc phải chọn cho mình những ngã rẽ. Những ngã rẽ ấy có thể đưa chúng ta đến những nơi mình muốn đến, nhưng cũng có những khi chính vì chọn cho mình những ngã rẽ mà chính bản thân ta không đoán định trước, để rồi khi ấy bạn và tôi không gặp kẻ xấu, cướp giật thì cũng gặp chó dữ hay ổ gà, ổ voi... và rồi người bị đớn đau, thương tổn là chính bản thân ta chứ nào đâu phải ai khác.


  [​IMG]
  Hãy sáng suốt để chọn cho mình những ngã rẽ

  Và hãy học cách giữ cho mình sự thăng bằng ngay cả khi...

  Quãng đường mà chúng ta chạy xe đạp đâu có bằng phẳng, lúc thì lên dốc đôi khi lại xuống đèo, cuộc sống của con người cũng thế khi thì lên voi đôi lúc lại xuống chó. Nếu ta không thể giữ thăng bằng thì cả người và xe đều bị ngã nhào xuống đất. Cũng vậy cuộc sống của chúng ta vốn dĩ quá đỗi vô thường: sự vật, hiện tượng, sự việc trong đời cứ luôn luôn biến chuyển từ trạng thái này qua trạng thái khác. Nên trời đang nắng đẹp thì bỗng đổ mưa, người đang yêu thương ta là thế nhưng bỗng một ngày đẹp trời nào họ lại sẽ bỏ ta mà đi, không có lấy một lời từ biệt... những lúc như thế này thì điều chúng ta nên làm là phải thật bình tâm, vì nếu tâm không bình thì cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ mất cân bằng và từ việc mất cân bằng này mà dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu: stress, trầm cảm, buồn đau, khổ ải, tự vẫn để giải thoát...


  [​IMG]
  Trong cuộc sống hãy luôn biết cách cân bằng

  Học cách lạc quan...

  Xe đạp không thể thẳng tiến nếu bạn cứ ngoái cổ về đằng sau, cuộc đời con người ta cũng thế: quá khứ là cái đã xảy ra, tương lai là những thứ còn quá xa vời nên chẳng ai biết được ngày mai của mình sẽ ra sao. Cho nên chi bằng cứ sống cho thật ngon lành ở thì hiện tại: làm những việc cần làm, đi con đường nên đi, nghiêm khắc với bản thân, giữ gìn sự lương thiện, nuôi dưỡng sự chân thành... những thứ còn lại cứ để tương lai trả lời.


  [​IMG]
  Luôn luôn giữ tinh thần lạc quan

  Tập trung tất cả tâm trí để làm tốt những việc phải làm, cần làm ở thì hiện tại.

  Bác sĩ chỉ có thể thành công được ca phẫu thuật của mình khi tập trung cao độ vào ca mổ cho bệnh nhân, còn chúng ta chỉ không bị sự cố trên đường đi: tai nạn, đến lớp trễ giờ... khi tập trung vào tay lái.

  Sự tập trung sẽ cho ta đến những nơi cần đến, làm những việc cần làm nhanh và khả năng thành công cao hơn.

  Chiến thắng số phận, và giành lấy những điều tốt đẹp vốn dĩ thuộc về bản thân ta, vì bạn và tôi, chúng ta đều là những người xứng đáng.

  TOAN THANG CYCLES
  ____________________________________
  CÔNG TY TNHH XE ĐẠP TOÀN THẮNG - TOAN THANG CYCLES
  VPGD: 2A Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
  Chi nhánh: 282 Nghi Tàm, P. Yên Phụ, Q. Tây Hồ, Hà Nội
  Email: contact@shopxedap.vn
  Tel: (028) 3592 0679 - 3960 3581 - Hà Nội Tel: (024) 3200 7497- (024) 3200.4156
  Hotline: 0914.990.479 - 01678.431.789

Chia sẻ trang này

Đào tạo Veston nam và Cắt may Âu phục nữ